bong gio 2

Gạch bông gió và ưu điểm

Trong việc xây dựng và thiết kế nhà, các kiến trúc sư dường như rất ít bỏ lỡ gạch bông gió khi được nhận những dự án thiết kế nội thất hay thiết kế ngoại thất nhà theo phong cách cổ. Đó là vì gạch bông gió thực sự hữu ích bởi nhiều ưu điểm.

Gạch bông gió là gì

Gạch bông gió hay còn được gọi là gạch thông gió hoặc gạch trang trí hoa văn khi làm nhà. Đây là loại gạch được làm từ gạch tuynel và gốm đất nung.

Chúng có nhiều thiết kế như thiết kế ô, lưới dùng để xây tường lấy ánh sáng, mang lại sự thoáng mát cho ngôi nhà.

Một điểm đặc biệt nữa là gạch bông gió được làm thủ công nên có nhiều loại và mỗi loại lại có hoa văn khác nhau. Vì vậy, giá thành của gạch bông gió thường cao hơn những loại gạch bình thường trong xây dựng khác.

bong gio

Ứng dụng của gạch thông gió trong thiết kế

  1. Tạo không gian nhiều ánh sáng và thông thoáng:

Khi sống trong thời tiết nắng và nóng như Sài gòn thì chắc hẳn bạn muốn tìm những nơi ở có thiết kế đẹp, sạch sẽ, có cảnh nhìn ra sông như ở quận 2 mà giá cả phải chăng.

Căn hộ có thiết kế đẹp luôn chiếm ưu thế khi có khách thuê nhà bởi họ đã từng nghĩ khi nào nên thuê nhà quận 2 TPHCM , căn nhà đó như thế nào và giá cả bao nhiêu.

Đặc biệt là những nhà được thiết kế bởi gạch bông gió đều rất đẹp, giản dị nhưng vật liệu của loại gạch này có thể chống lại cái nóng như thiêu đốt của mùa hè.

Vì vậy, với những lỗ hổng trên gạch bông gió, căn nhà của bạn sẽ đẹp hơn, độc đáo hơn và có khả năng cao khi cho thuê nhà hay bán nhà.

bong gio 2

  1. Là sản phẩm gần gũi, thân thiện với môi trường:

Theo một số nhà đánh giá vật liệu xây dựng và các nhà kiến trúc sư hay thiết kế nội, ngoại thất, gạch bông gió khá thân thiện với môi trường. Nó thường có phong cách nhẹ nhàng, tùy thiết kế riêng mà gạch bông gió trông khá quý tộc nhưng lại hiện đại. Vì vậy mà gạch bông gió ngày càng được sử dụng nhiều trong xây dựng.